Từ 01/7/2020, thêm nhiều xe van, Xe tải nhỏ vào phố bị hạn chế

 

Từ hôm nay (01/7), thêm nhiều xe bán tải, xe tải bị hạn chế vào phố .

Theo Quy chuẩn 41:2016

Xe ô tô con, xe tải nhỏ vào phố, là xe ô tô được xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. để chở người không quá 9 CN kể cả lái xe .hoặc xe ô tô chở hàng với khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg…

xe-tai-van-vao-pho-cam

Xe bán tải (xe pickup) có kết cấu thùng chở hàng đi liền với thân xe, có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống thì được xem là xe con.

Trong khi đó, theo Quy chuẩn mới:

Xe ô tô con – là xe ô tô được xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, để chở người không quá 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ người lái).

xe-tai-van-vao-pho-cam-solati-vanXe bán tải (xe pickup), xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950 kg. xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg, trong tổ chức giao thông, được xem là xe con.

Như vậy,hiện nay xe bán tải, xe VAN có khối lượng chuyên chở cho phép từ 950 kg trở lên sẽ bị coi là xe tải. Xe có kết cấu và trang bị chủ yếu để chuyên chở hàng hóa dưới 1,5 tấn cũng bị coi là xe tải.

Vì thế, các loại xe này sẽ phải tuân theo các quy định về khung giờ cấm hoạt động đối với xe tải. quy định về các tuyến phố cấm xe tải tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Để thuận tiện cho khách hàng và phù hợp với công việc kinh doanh đi vào phố lớn như Hà Nôi, Tp Hồ Chí Minh… , Đại lý ô tô Bắc Việt chúng tôi đã nhập khẩu dòng xe Gaz van 3 chỗ và 6 chỗ với tài trọng từ 645kg đến 940 kg . phù hợp để xe chạy linh hoạt trên các cung đường phố cấm.

Quý khác cần tư vấn về Xe tải nhỏ vào phố,  xe Van vào phố liên hệ:

HOT LINE: 0973.062686

ĐỊA CHỈ: 467 NGUYỄN VĂN LINH, PHÚC ĐỒNG, LONG BIÊN, HÀ NỘI.

0983.654.880