Xe nhập khẩu SKD là gì? – Xe Gaz Nga

Xe mã SKD có ý nghĩa là gì?

Xe nhập khẩu SKD Khác với các dòng xe CKD, xe SKD cũng được lắp ráp trong nước nhưng một số linh kiện được thay thế bằng linh kiện của nước được lắp ráp, chứ không hẳn là nhập khẩu hoàn toàn.

SKD được viết tắt từ cụm từ Semi-Knocked Down. Khái niệm của các dòng xe mã SKD được định nghĩa như sau: là dòng xe được lắp ráp trong nước nhưng có một số linh kiện đã được nội địa hóa.

SKD (Semi Knocked Down) hay còn gọi là xe 3 cục là phương pháp lắp ráp xe tải tương tự CKD, tuy nhiên các bộ phận của xe được lắp ráp trước khi vận chuyển đến nhà máy cuối cùng. Phương pháp SKD yêu cầu các bộ phận lắp ráp có kích thước lớn hơn so với CKD, nhưng vẫn chưa đủ để tạo thành một chiếc xe hoàn chỉnh.

Xe tải van gaz là dòng xe tải van cao cấp nhất trên thị trường hiện nay đang lắp ráp theo phương thức SKD với linh kiện đồng bộ từ thương hiệu Gaz – một thương hiệu xe thương mại nổi tiếng toàn cầu của Nga.

Xem thêm: Xe Tải Van Gaz 6 Chỗ

Xe CKD Là Gì?

CKD (Completely Knocked Down) là phương pháp lắp ráp xe tải khi các bộ phận của xe được sản xuất tại các nhà máy khác nhau trên toàn cầu, sau đó vận chuyển đến nhà máy lắp ráp cuối cùng để lắp ráp thành chiếc xe hoàn chỉnh. Phương pháp CKD giúp giảm chi phí sản xuất, nhưng lại yêu cầu các nhà sản xuất phải quản lý và vận chuyển các bộ phận và quy trình lắp ráp phức tạp hơn.

Xe CBU Là Gì?

Xe CBU (Completely Built-Up): là loại xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Tuy nhiên, khác với xe SKD và xe CKD, những hãng xe CBU không có nhà máy sản xuất hay lắp ráp tại Việt Nam. Các đại lý chỉ bán dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Tuy xe CBU có chất lượng và trang bị cao hơn nhiều so với xe CKD, nhưng giá cả của chúng cũng cao hơn rất nhiều. Ngược lại, xe CKD có giá cả thấp hơn nhiều nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng lắp ráp tại các nhà máy trong nước.

0983.654.880